Mountain View

Games

Điểm Đến

Check in đường hầm tàu hỏa đẹp như phim Hàn tại Đà Lạt

Mua vé tại đại lý Vietnam Airlines đến Đà Lạt, bạn muốn có những bức ảnh thật đẹp và ấn tượng thì chắc chắn không thể bỏ qua đường hầm tàu hỏa tuy cũ kĩ nhưng lại gây bão với những tín đồ "nghiện Đà Lạt" trong thời gian gần đây. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đường hầm này có nét tương đồng với đường hầm trong bộ phim Be with You từng gây sốt 


Đường hầm trong bộ phim Be With You


Đường hầm tàu hỏa Đà Lạt là một địa điểm mới nổi nhưng đã làm xôn xao cộng đồng mạng. Đây là một đường hầm bị bỏ hoang từ lâu, in dấu vết cũ kỹ với những tấm thảm rêu lấm tấm trên tường bao cùng những bụi cỏ bao quanh miệng hầm.

Hỏi người dân ở xung quanh đây mới biết đường hầm tàu hỏa này thuộc con đường xe lửa răng cưa do thực dân Pháp xây dựng từ lâu, dài 84km, nối Tháp Chàm (Ninh Thuận) với Đà Lạt. Đây từng là một đường tàu xe lửa sống động một thời, là ký ức của bao thế hệ con người ở đã trải qua ở nơi này.
Mua vé máy bay tại đại lý Bamboo Airways để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn tại nơi này 


Đoạn đường sắt nối dài này được khởi công xây dựng từ năm 1903, qua 29 năm mới hoàn thành, và tốn rất nhiều chi phí. Để xây dựng được đoạn đường sắt từ Sông Pha đến Đà Lạt dài 43km, các công nhân phải liên tục lao động trong khoảng 13 năm. Đoạn đường này có rừng núi hiểm trở, độ dốc lớn, có nhiều công nhân người Việt đã phải bỏ mạng do bệnh sốt rét, do tai nạn sập hầm.


Từng là một đường tàu lừng lẫy một thời, nay nơi đây chỉ là một địa điểm bị bỏ ngỏ giữa thiên nhiên. Cuối con hầm một cái hố sâu. Có lẽ cái hố này xuất hiện là do những vụ cài mìn thời ấy gây nên.


Để tới đoạn đường hầm bước ra từ bộ phim Be With You này phải đi tầm 20km từ chợ Đà Lạt. Đường đi tới đây chính là đường đi Đồi Chè Cầu Đất nhưng chưa đến đồi chè. Trên đường đi, bạn nhìn bên tay phải sẽ thấy bảng chỉ dẫn đến với đường hầm. Bạn có thể liên hệ số điện thoại trên bảng (số chú Minh) để được chú hướng dẫn. Chú chính là chủ quán cà phê ngay cạnh đường hầm.


Đường hầm có 2 đầu, nên các bạn chịu khó đi xuyên qua đầu bên kia chụp hình sẽ đẹp hơn rất nhiều nhé. Đường trong hầm hơi trơn và ẩm ướt, sình lầy nhưng cũng không quá khó để đi qua nếu muốn có hình sống ảo đẹp. Đừng quên mua vé máy bay đi Đà Lạt Vietnam Airline để có chuyến du lịch thú vị và hấp dẫn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.