Mountain View

Games

Điểm Đến

Check in "tuyệt tình cốc" trên đỉnh núi ở An Giang

Hồ nước nhỏ nằm trên đỉnh núi Tà Pạ ở An Giang là một trong những địa điểm được nhiều  phượt thủ yêu thích. Nếu bạn đi du lịch bằng vé máy bay mua tại đại lý Vietjet Air và muốn khám phá những điều thú vị thì hãy dành thời gian đến với nơi này


Với màu nước xanh như ngọc bích nên hồ nước nằm trên đỉnh núi Tà Pạ, thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn được du khách ví như "tuyệt tình cốc". Tà Pạ là một trong 7 ngọn núi thuộc dãy Thất Sơn nổi tiếng tại An Giang, cách thị trấn Tri Tôn vài cây số.


Màu nước tại hồ có nhiều sắc thái, chỗ càng sâu thì màu càng thẫm. Bao quanh hồ là núi đá, cây cối xanh tươi, khiến cho khung cảnh của nơi này giống như những bộ phim cổ trang 


Tại đây có 2 hồ, một là hồ nhỏ, nước cạn hơn nên bạn có thể nhìn thấy cảnh trời mây in bóng dưới mặt hồ 


Xung quanh hồ còn có nhiều vết tích của việc khai thác đá trước đây. Tham khảo giá vé tại đại lý Bamboo Airways đến với nơi đây và bạn sẽ có thêm nhiều điều thú vị 


Phần lớn du khách đến hồ chủ yếu là để chụp ảnh, check in và rời đi ngay. Nên khu vực này cũng chỉ có 1 túp lều được dựng tạm, nơi cho người dân bán nước giải khát. Thời điểm lý tưởng để bạn khám phá tuyệt tình cốc là lúc sáng sớm hoặc xế chiều bởi buổi trưa ở đây nắng rất gắt.


Các bạn trẻ cũng có thể mang theo lều, trại để qua đêm ở đây. Cần chuẩn bị kỹ mang theo lều và cả đồ ăn. Du khách cắm trại qua đêm tại nơi này cũng cần lưu ý đảm bảo an toàn, dọn dẹp vệ sinh, không xả rác và gây ô nhiễm môi trường.


Hồ nước nằm trên đỉnh núi, ngày trước chỉ có các phượt thủ đi xe máy mới tìm đến nơi đây. Hiện nay đường xá đã được cải thiện nên đã có nhiều du khách đến hơn.

Xuất phát từ chợ Tri Tôn, bạn hỏi đường tới chùa Tà Pạ, người dân địa phương gọi là chùa Núi hay chùa Chưn Num theo tiếng Khmer. Đến chùa, từ ngoài đường 30/4 bạn lái xe qua cá con dốc cao, đường đá sỏi và nhiều chỗ cua khúc khuỷu.


Đứng trên đỉnh đồi Tà Pạ, bạn cũng có thể ngắm nhìn cánh đồng lúa của vùng Tri Tôn, nép mình dưới những tán cây thốt nốt, loài cây đặc trưng của vùng đất này. Nếu có thời gian, bạn có thể tìm đường đi xuống những cánh đồng trù phú.
Mua vé máy bay giá rẻ Hà Nội đi Sài Gòn đến nơi này và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.