Mountain View

Games

Điểm Đến

Đến thăm ngôi chùa 140 năm tuổi tại An Giang

Ngôi chùa 140 năm tuổi tại An Giang mà chúng tôi muốn giới thiệu đến du khách là địa điểm tâm linh quan trọng của người Khmer, khóm Xuân Hoà, thị trấn Tịnh Biên. Dưới ánh nắng, ngôi chùa trở nên rực rỡ. Mua vé tại đại lý Vietjet Air đến với An Giang và bạn hãy dành thời gian ghé thăm nơi này nữa


Chùa Mới nằm trên đường 91, cách chợ Bách hóa Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên khoảng 2km, do người Khmer xây dựng. Chùa không chỉ là nơi tu hành cho các nhà sư theo phái Nam Tông mà còn là điểm sinh hoạt văn hóa của đa số bà con dân tộc Khmer trong khu vực.


Kiến trúc của chùa Mới là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật trang trí của văn hóa Khmer và thiết kế nhiều màu sắc của văn hóa Angkor. Từ cổng, mái chùa, cột nhà đến các kiến trúc bên trong, tất cả đều có tượng hình đầu chim, tiên nữ và thần rắn Naga.


Chùa có một gian chính, đồng thời là chánh điện với trần cao. Tượng Phật Thích Ca ngồi trên đài sen được đặt ngay chính giữa. Trên vách tường cũ vẫn còn ghi năm xây chùa là 2421 (Phật lịch, 2019 là năm thứ 2563).


Bao quanh tượng Phật là những chi tiết chạm trổ sắc sảo với màu sắc sặc sỡ.


Bên trong chánh điện có những bức phù điêu, hình ảnh Đức Phật Thích Ca. Mua vé máy bay Tết 2020 đến chùa vào dịp đầu năm và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dãn 


Bên ngoài chính điện là hàng dài tháp đựng cốt của các Phật tử, nằm nép mình bên dưới tán cây thốt nốt. Các ngôi tháp có nhiều kích cỡ khác nhau, thể hiện điều kiện của mỗi gia đình.

Ông Chau Phol làm công quả ở đây hơn 50 năm cho hay, ngôi chùa vẫn giữ nguyên kiến trúc xưa. "Chúng tôi vừa cho khánh thành một gian nhà dùng để đãi khách và tổ chức các lễ hội trong năm", ông nói.


Chùa có không gian rộng rãi, nhiều cây xanh. Du khách đến đây có thể nghe ông Phol kể về lịch sử chùa Mới, dù ông nói tiếng Việt không rành.Theo nghi thức truyền thống của người Khmer, cứ đến lễ hội hoặc dịp đặc biệt, người dân và Phật tử sẽ cùng đến chùa để chuẩn bị. Trong ảnh là hoạt động làm hoa thủ công từ bắp chuối để trang trí trong lễ khánh thành gian nhà mới của chùa. Tham khảo giá vé máy bay Hà Nội Sài Gòn khứ hồi và mua vé rẻ đến với nơi đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm mới độc đáo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.